Áo thun luôn là món đồ yêu thích của rất nhiều người, nếu bạn đã chọn cho mình được một chiếc áo thun thật đẹp, vừa ý và bạn rất muốn được sử dụng chiếc áo này càng lâu càng tốt. Trong bài viết này Krafy cung cấp cho bạn những gợi ý để bảo quản áo thun một cách hiệu quả. 
1/ Giặt áo

– Áo thun in vừa hoàn thành, mực in còn mới, ẩm và chưa “chết hẳn”. Các bạn cần lật ngược áo hoặc dùng vải phủ lên bề mặt in, sau đó dùng bàn ủi là kỹ vị trí hình in nhằm giúp hình in khô hơn.
– Sau khi ủi xong không được giặt máy, hãy giặt tay và không dùng bột giặt hay chất tẩy khác. Không vò lên bề mặt hình in. Bạn có thể giặt máy sau 5 lần giặt tay.
– Để giữ màu áo được lâu hơn, bạn có thể ngâm áo thun trong nước ấm có pha chút giấm trong khoảng 15-20 phút.
– Không nên lạm dụng nước xả làm mềm vải, tránh để hình in bị nước xả mềm vải làm cho nhão và dễ mất form hình hay bong tróc. Chỉ nên dùng nước xả thơm nêu muốn áo giữ được mùi thơm sau khi giặt.
– Khi giặt nên lộn ngược áo. Nếu giặt máy, hãy lộn ngược áo và cho vào lưới giặt
– Không nên xoắn áo để vắt sau khi giặt. Như vậy sẽ làm áo dễ mất form, và hình in mau hỏng. Nên phơi áo theo kiểu gập áo ngang trên dây hay móc, dùng tay ấn cho nước ra bớt để vải không bị nước kéo chảy xệ xuống
 
2/ Bảo quản
– Giữ áo thun ở những nơi khô ráo, tránh bị ố hay ẩm mốc
– Giặt ngay áo thun sau khi vận động để áo không bị hôi
– Nên lộn ngược áo và phơi ở chỗ thoáng, tránh nắng gắt sẽ làm phai màu hay ảnh hưởng đến hình in.
– Nếu muốn ủi áo sau khi phơi khô, nên lộn ngược áo và ủi ở nhiệt độ vừa phải, tránh nhiệt độ quá nóng sẽ ảnh hưởng đến vải và hình in
– Nếu áo có nhiều hình in, tránh để các hình in dính vào nhau khi phơi.